Táo bón và 5 nguy hại lớn

Táo bón là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, người mắc bệnh có thể là cả nam và nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tùy theo mức độ và thời gian của bệnh mà người bệnh sẽ phải chịu những hậu quả khác nhau đặc biệt là ở phụ nữ, hãy cùng ThaiDetox tìm hiểu những nguy hại của bệnh táo bón

1. Cản trở thải độc, tiêu trừ độc tố cặn bã khỏi cơ thể

Bệnh táo bón sẽ khiến bạn không thể “đại tiện” một cách dễ dàng khiến các độc tố, cặn bã trong cơ thể không thể hoặc thải ra rất ít gây mất cân bằng, rối loạn trao đổi chất. Hệ quả là cơ thể suy nhược, sắc tô da thay đổi, da khô, sinh mụn, nghiêm trọng hơn còn có thể ảnh hưởng tới các nội tạng khác.

tao-bon

>>> Cách trị táo bón bằng phương pháp tự nhiên

2. Gây bệnh cho hậu môn, trực tràng

Việc đi ngoài khó khăn bởi phân bị vón cục, khô cứng sẽ gây bệnh trực tiếp hoặc tăng thêm bệnh trực tràng và hậu môn (ví dụ: viêm trực tràng, nứt hậu môn, đi ngoài ra máu…)

tao-bon-1

3. Chức năng ruột, dạ dày bị rối loạn

Chữa trị táo bón không kịp thời sẽ khiến chất độc và phân tích tụ lâu ngày gây rối loạn chức năng đường ruột, dạ dày khiến người bệnh chán ăn, ợ hơi, chướng bụng….dần dần gây cảm giác sợ ăn, sợ đại tiện

4. Trĩ nội, trĩ ngoại     

tao-bon-2

Táo bón kinh niên dễ dàng dẫn tới trĩ nội, trĩ ngoại gây đau tức, khó chịu trong cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Triệu chứng thường thấy là đau xót ở ống hậu môn, cộm cấn hoặc có búi trĩ lồi hẳn ra ngoài từ hậu môn.

5. Ung thư trực tràng

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh táo bón chính là ung thư trực tràng. Việc bị táo bón lâu ngày không được chữa trị triệt để sẽ dẫn tới táo bón mãn tính, viêm nhiễm trực tràng là điều sớm muộn. Từ viêm nhiễm, vi khuẩn dễ dàng phát triển và tấn công tạo thành khối u gây ung thư. Ngoài ra, phân của người bệnh táo bón thường to, tắc ứ lâu ngày trước khi được bài tiết ra bên ngoài, giữ lại độc tố lâu ngày cơ thể ắt sẽ sinh bệnh, gia tăng nguy cơ ung thư.

Táo bón có nhiều tác hại, nếu để bệnh chuyển biến nặng sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị. Ngoài ra người bệnh sẽ phải thường xuyên chịu đựng đau đớn và bất tiện, dù vậy phòng ngừa không khó. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn hợp lí, ăn nhiều rau xưng, hoa quả, gạo lực và các loại thực phẩm khô sẽ rất có ích phòng trừ và giảm nhẹ triệu chứng táo bón, người bệnh cũng có thể tìm hiểu các liệu pháp thải độc đại tràng giúp tống khứ chất cặn bã trong ruột một cách hiệu quả.

https://thaidetox.xuongweb.com/vi/tao-bon-va-5-nguy-hai-lon-a48.html

ĐĂNG KÝ
NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0369 368 863 - Ms.Linh

  .
  .
  .
  .