Thải độc bằng thụt cà phê là một phần rất quan trọng trong trị liệu ung thư của Tiến sĩ Gerson Max được áp dụng từ năm 1938. Thụt cà phê là chất khử độc mạnh mẽ, do có một số hợp chất tuyệt vời trong cà phê kích thích gan sản xuất glutathione S transferase, chất hóa học này được biết đến là chất giải độc bậc thầy trong cơ thể chúng ta.

Được coi là một người yêu cà phê thực sự, một người hiểu biết rất nhiều thông điệp về cà phê, vậy liệu bạn có sẵn lòng tham gia vào một phương pháp độc đáo sử dụng cà phê để cải thiện sức khỏe hay không?

Những lợi ích khi uống cà phê chưa phải là tất cả, đó không phải là cách duy nhất để tận hưởng lợi ích từ loại thức uống này. Mặc dù nghe có vẻ lạ nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng phương pháp “thụt cà phê” bằng cách bơm trực tiếp chất lỏng chứa caffein vào đại tràng đem lại hiệu quả trong việc làm sạch ruột non và cải thiện sức khỏe của bạn. Thải độc bằng thụt cà phê giúp loại bỏ vi khuẩn, các kim loại nặng và một số loại nấm ở đường tiêu hóa (bao gồm gan và đại tràng), đồng thời giảm viêm, tăng mức năng lượng trong cơ thể và chữa lành các rối loạn đã mắc phải trong nhiều năm nay.

 

Phương pháp thụt rửa đại tràng bằng cafe thủ công tại nhà

 

Trước khi nghĩ rằng điều này nghe hoàn toàn điên rồ, hãy xem xét thực tế rằng các loại phương pháp điều trị giải độc tự nhiên, bao gồm cả thải độc bằng cà phê đã được sử dụng hàng ngàn năm nay, giúp khôi phục chức năng tiêu hóa và làm chúng ta khỏe mạnh hơn. Một số phương pháp thải độc đã được các sách vở trong lịch sử lưu truyền lại đến ngày nay như sử dụng thực phẩm và nước để chữa lành bệnh.

Ngày nay khi nhiều người nhận ra rằng các loại thuốc nhuận tràng không giải quyết được nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa, các loại thải độc bằng cà phê tự nhiên, thâm chí nhân tạo có thể giúp khôi phục sức khỏe đường ruột một cách độc đáo và ngày càng được nhiều người áp dụng hơn.

Từ cuối những năm 1800, cà phê đã được sử dụng để tăng tốc độ chữa bệnh sau phẫu thuật, chống lại các trường hợp ngộ độc. Vào năm 1950, Gerson sử dụng thải độc cà phê như một chìa khóa để điều trị bệnh nhân ung thư khi các bệnh nhân này không còn đáp ứng với với các phương pháp truyền thống như sử dụng thuốc.

Ngày nay, một số bác sĩ sử dụng phương pháp thụt cà phê như một phần của phác đồ điều trị tự nhiên để chống lại các bệnh như ung thư, kí sinh trùng, sử dụng thuốc quá liều, táo bón, rối loạn chức năng gan, nhiễm virus candida, hội chứng gây kích thích bụng và các rối loạn tiêu hóa khác.

Phương pháp “Thụt cà phê” hoạt động như thế nào?

Nhiều người vẫn thắc mắc, phương pháp thụt cà phê này hoạt động như thế nào?

Theo Viện nghiên cứu Gerson, mục đích chính của phương pháp này là loại bỏ độc tố tích lũy trong gan và loại bỏ các gốc tự do khỏi dòng máu. Và không chỉ caffein trong phương pháp thụt cà phê chịu trách nhiệm đem lại lợi ích cho phương pháp này. Thực tế, các nghiên cứu đã cho thấy sinh khả dụng của caffein tìm thấy trong thụt cà phê ít hơn khoảng 3,5 lần so với uống cà phê.

Chúng ta biết rằng hạt cà phê tự nhiên chứa các chất chống oxy hóa và rất nhiều các hợp chất có lợi như cafestol palmitate, kahweol, theobromine, theophylline trong caffeine, có tác dụng tích cực đến mức độ viêm, bao gồm cả trong hệ tiêu hóa. Các hợp chất trong cà phê khi uống và hoặc thấm trực tiếp vào đại tràng đều có tác dụng như một loại chất tẩy rửa làm cho các cơ ruột kết co lại. Điều này kích thích nhu động ruột của đại tràng, giải quyết các trường hợp bị táo bón giúp đi vệ sinh dễ dàng hơn.

 

Sử dụng máy móc, công nghệ tiên tiến vào thụt rửa đại tràng tại Thaidetox

 

Như bạn đã biết, cử động ruột thường xuyên có lợi cho việc mang chất thải và độc tố (như kim loại nặng hoặc axit béo thừa) ra khỏi cơ thể. Nghiên cứu đã cho thấy, dùng phương pháp thụt cà phê giúp các mạch máu mở ra, thư giãn các cơ trơn giúp đỡ các chuyển động ruột và cải thiện lưu thông tuần hoàn. Khi các chất đến gan, cà phê thúc đấy ống dẫn mật mở và kích thích tăng sản xuất mật để tiêu hóa và đào thải đạt hiệu quả cao.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Minnesota – Hoa Kỳ cũng chứng minh rằng lợi ích của thụt cà phê có thể bao gồm việc kích thích sản xuất một loại enzyme có lợi được tạo ra trong gan gọi là glutathione- S-transferase, hoạt động như chất tẩy rửa chống oxy hóa, chống viêm và làm sạch máu tự nhiên. Một số bằng chứng cho thấy, thụt cà phê mang đến các tác dụng sau:

 • Sửa chữa mô tiêu hóa
 • Làm sạch gan
 • Cải thiện tuần hoàn máu
 • Tăng khả năng miễn dịch
 • Tái tạo tế bào
 • Giảm các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón thường xuyên, đầy hơi, chuột rút và buồn nôn
 • Cải thiện sức khỏe đường ruột
 • Cải thiện mức năng lượng và tâm trạng (chẳng hạn như các dấu hiệu của trầm cảm)

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, cần thêm nhiều nghiên cứu nữa để chứng minh hiệu quả  thực sự của phương pháp thụt cà phê, cũng như cách làm và liều lượng chính xác cần khi sử dụng. Do vậy, hãy tham khảo ý kiêns bác sỹ điều trị trước khi bạn định áp dụng phương pháp này.

Nguồn: VIỆN Y HỌC ỨNG DỤNG VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ
NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0369 368 863 - Ms.Linh

  .
  .
  .
  .