Hậu covid là những triệu chứng để lại trên người bệnh sau khi nhiễm covid 19     Những triệu chứng này thường kéo dài, tái phát làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc.

Theo tổ chức WHO, những triệu chứng hậu COVID-19 có thể khiến sức khỏe con người bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc, không nên chủ quan, xem nhẹ các triệu chứng này. Và dưới đây là một số triệu chứng quan trọng cần được lưu ý.

 

Nếu thấy cơ thể bất ổn hậu Covid, hãy đến thăm khám bác sĩ để có những phương pháp điều trị tốt nhất

1. Mệt mỏi

Mệt mỏi hậu COVID-19 xảy ra do phản ứng với virus mặc dù tình trạng nhiễm trùng đã thuyên giảm hoặc do ảnh hưởng của các triệu chứng khác của COVID-19, ví dụ như bị rối loạn giấc ngủ, bệnh lý tim, phổi,…

2.Các triệu chứng về hô hấp

Các tình trạng ho khan kéo dài, hụt hơi, khó thở, tức ngực là những triệu chứng hậu COVID-19. Việc này thường nghiêm trọng hơn sau khi vận động mạnh.

Bị khó thở có thể xảy ra do tổn thương phổi sau khi nhiễm COVID-19. Tình trạng này thường xảy ra nhiều ở người lớn tuổi, bị bệnh phổi mạn tính,.Tức ngực có thể xảy ra do tình trạng hô hấp hoặc tim mạch.

 

Phổi là cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng nhất sau khi cơ thể nhiễm covid-19

 

3.Vấn đề về trí nhớ, khả năng tập trung

Dễ bị phân tâm, khó tập trung khi làm việc, suy nghĩ chậm, hay quên, khó ghi nhớ một điều gì mới. Các vấn đề này làm gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và khả năng làm việc của một người.

Tình trạng này có thể xảy ra mà không nhất thiết là phải do bệnh lý cụ thể nào. Tình trạng này có thể cải thiện dần theo thời gian và biến mất sau vài tháng.

ĐĂNG KÝ
NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0369 368 863 - Ms.Linh

  .
  .
  .
  .