Khí Trong Cơ Thể
Bạn đã bao giờ phiền lòng hoặc gặp rắc rối lớn vì khí trong cơ thể mình chưa?
Khí được hình thành từ phản ứng hóa học tự nhiên trong đó vật chất đươc chuyển hóa từ thể rắn hoặc thể lỏng sang thể khí. Khi chúng ta đưa vào cơ thể những món ăn không tương thích, chúng sẽ lên men và thối rữa rồi tạo ra khí. Lượng khí này có thể gây áp lực khủng khiếp lên bất kỳ bộ phận nào của đường tiêu hóa. Những đứa trẻ được nuôi bằng thực phẩm đóng hộp, tiệt trùng, nấu chín hoặc đã qua xử lý thường bị ợ hơi, bởi đó là việc hình thành khí trong da dày. Thế nhưng, đến khi trưởng thành mọi người lại quá xem nhẹ nguyên nhân gốc rễ của chúng. Bình thường, nếu loại khí này được hình hình từ quá trình lên men tự nhiên, chúng được thu gom tại phần trên của dạ dày ( có cấu trúc gần giống hình vòm) Khi thực phẩm tươi sống đi qua dạ dày, các dịch tiêu hóa sẽ phân giải các chất xơ để giải phóng các nguyên tố có trong thực phẩm, lượng khí rất nhỏ hình thành trong quá trình phân giải này sẽ không trở thành gánh nặng cho phần vòm đó Khi chúng ta ăn những thực phẩm kỵ nhau, chẳng hạn như ăn thịt cùng với khoai tây, bánh mỳ với mứt, trái cây với đường, trong cơ thể diễn ra cả một qua trình lên mẹ khổng lồ, từ đó tạo ra một lượng khí rất lớn tới mức khó mà tưởng tượng nổi. Nếu chúng ta ăn thêm thit nấu chín( như thịt lợn, cá đạm động vật) thì quá trình thối rữa của chúng trong cơ thể cộng với sự lên men ở trên chẳng khác nào việc “đổ thêm dầu vào lửa” lượng khí không chỉ tăng về thể tích mà mùi của nó cũng chẳng hề dễ chịu chút nào. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến thứ mùi hôi thối ngập tràn trong hơi thở, không chỉ ở đại bộ phận những người ăn thịt mà ở cả phần lớn người già. Khi chúng ta điều chỉnh thói quen ăn uống của mình bằng cách đưa rau quả tươi sống và nước ép rau quả sống thành món ăn phần chủ lực hoặc duy nhất, đến cuối cùng chúng ta sẽ có thể khiến hơi thở của mình trở nên tinh khiết mà không cần tới sự hỗ trợ của chất khử mùi
https://thaidetox.xuongweb.com/vi/khi-trong-co-the-a269.html