Đối với những người có vấn đề về tuyến thượng thận yếu kém mà ăn một chế độ ăn nhiều protein động vật, sẽ dẫn đến sản xuất một lượng cholesterol lớn trong gan. Cholesterol này sẽ tạo thành mảng bám ở nhiều nơi trong cơ thể, đặc biệt là trong hệ thống máu và gây ra nhiều vấn đề.

Nhiều bà nội trợ rất sợ các món xào, nấu, sợ dầu, sợ bơ và sợ những thực phẩm có mỡ, vì cho rằng chúng gây ra cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, quan niệm này là không đúng và không làm rõ bản chất của vấn đề. Cholesterol là một chất béo chống viêm, cơ thể rất cần chất béo để đối phó với tình trạng axit hóa và nhiễm độc axit. Do đó, sợ chất béo một cách cực đoan là hoàn toàn sai lầm.

Cơ thể của chúng ta rất cần chất béo, đặc biệt là để hoạt động của hệ thần kinh, các mô não và mô thần kinh. Thậm chí, khi tuyến thượng thận bị yếu kém, thường do ăn protein, cũng chính là một vấn đề.

 

 Việc kiêng chất béo một cách cực đoan của một số người hiện nay là hoàn toàn sai lầm.

 

Điều này được giải thích bởi quá trình giết mổ động vật trong các nhà máy thịt. Trước khi bị giết, các loài động vật thường rất sợ hãi và tiết ra một lượng lớn hormone cortisol. Cortisol là một hormone truyền dẫn thần kinh và khi người ta ăn thịt động vật, lượng hormone này được truyền sang người. Vì vậy, tuyến thượng thận của những người ăn thịt động vật trở nên lười biếng và không sản xuất hormone cortisol của chính nó nữa. Điều này dẫn đến tình trạng huyết áp thấp, vấn đề về tuyến thượng thận và mỡ máu trong cơ thể. Thật ra, nếu cơ thể bình thường, nó sẽ sản xuất steroid, một chất chống viêm. Tuy nhiên, trong trường hợp tuyến thượng thận yếu kém, cơ thể sẽ không sản xuất đủ steroid mà lại sản xuất cholesterol. Cholesterol gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái.

Chất béo trong môi trường axit sẽ dính lại với nhau và tạo thành các mảng bám trên các mô và cùng với đó là các vấn đề liên quan đến tuyến thượng thận, huyết áp thấp, huyết áp cao và mỡ máu. Vấn đề này thật sự rất đơn giản, nguyên nhân gây ra vấn đề này là do protein động vật. Để giải quyết vấn đề, ta cần ngừng tiêu thụ protein động vật. Đây giống như khi nhà ta gặp cháy, điều đầu tiên cần làm là tìm nguyên nhân và dập tắt nguồn gốc cháy thì sẽ giải quyết được vấn đề. Tương tự, các vấn đề về huyết áp thấp, huyết áp cao và cholesterol cũng giống như chuông báo cháy. Nếu chúng ta không tìm ra nguyên nhân và ngừng tiêu thụ protein động vật thì vấn đề sẽ không được giải quyết và có thể trở nên nguy hiểm hơn.

ĐĂNG KÝ
NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0369 368 863 - Ms.Linh

  .
  .
  .
  .