Lương y Ngô Đức Vượng, nguyên Giảng viên Đại học Đà Lạt, Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một nhà khoa học chân chính, một lương y giàu kinh nghiệm, ông đã từng tự chữa bệnh ung thư đại tràng cho mình và  còn cứu chữa cho rất nhiều trường hợp bệnh viện trả về, giúp bệnh nhân tìm lại sự cân bằng sức khỏe.

Lương y Ngô Đức Vượng

Lương y Ngô Đức Vượng

– Sinh năm: 1941

– Quê quán: Hải Hậu-Nam Định

– Vào Đại Học năm 1960, tốt ngiệp năm 1964 tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHà Nội).

– 1964-1968: Cán bộ giảng dạy tại ĐHQGHà Nội

– 1968-1972: Nghiên cứu sinh tại PRAHA Tiệp

– 1973-1977: Giảng viên ĐHQGHà Nội

– 1977-1992: Phụ trách khoa sinh ĐH Đà Lạt

– Từ năm 1992 đến nay: Nghỉ hưu, nghiên cứu khoa học và viết sách và ứng dụng về Đông Y Học Cổ Truyền, châm cứu, năng lượng sinh học, cảm xạ học thực dưỡng.

Những thành tựu đạt được

– Đã xuất bản rất nhiều cuốn sách viết về tôn giáo, vũ trụ, năng lượng sinh học, các vấn đề về tinh thần, tiêu biểu như cuốn:

 1. Minh triết trong ăn uống của phương Đông.
 2. Tôn giáo và đời sống.
 3. Con người và năng lượng sinh học.
 4. Lắng nghe sự sống
 5. Suy ngẫm cuộc đời,…

Trong đó cuốn “Minh triết trong ăn uống của phương Đông” được rất nhiều người biết đến. Đây là tác phẩm tiêu biểu của lương y Ngô Đức Vượng bàn về vấn đề ẩm thực giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là chống lại căn bệnh ung thư. Sách đã được tái bản lần thứ 6, với những phát hiện mới về mặt khoa học liên quan đến văn hóa ẩm thực phương Đông.

Cuốn sách này đi sâu phân tích những nghiên cứu trong ăn uống theo truyền thống và triết lý thực dưỡng phương Đông vừa khoa học, vừa có tính đại chúng dễ hiểu, dễ làm. Không chỉ nghiên cứu, tổng hợp mà tác giả đã chiêm nghiệm thực tiễn trong nhiều năm, như ăn chay trường, ăn gạo lứt muối mè, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe. Với thiện chí đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém… cho cộng đồng.

– Soạn 4 giáo trình và chuyên đề giảng dạy tại trường ĐHQG Hà Nội

– Liên tục là lao động tiên tiến

– Huy chương vàng thành tích nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất

Các hoạt động thiện nguyện, giúp ích cho cộng đồng

– Khám chữa bệnh từ năm 1990 đến nay

– Tìm mạch nước ngầm phục vụ sinh hoạt hoạt và sản xuất cho đồng bào Tây Nguyên

– Thuyết trình phổ biến trong cộng đồng từ năm 1992- nay về thực dưỡng theo nguyên lý âm dương, xây dựng nền văn hóa sức khỏe.

– Xây dựng dự án và vận động tài trợ xây dựng trường dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tự chữa khỏi căn bệnh ung thư cho mình

Lương y Ngô Quốc Vượng 48 tuổi bị ung thư đại tràng nhưng ông đã tự chữa khỏi bệnh cho mình bằng cách nhịn ăn kết hợp phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Sau 4 tháng sức khỏe của ông đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Hiện tại, lương y đã 76 tuổi sức khỏe vẫn dồi dào, tinh thần minh mẫn. Cho đến nay, hơn 30 năm ông chưa từng phải đến bệnh viện và uống một viên thuốc tây nào. Ngoài ra, lương y còn cứu chữa cho rất nhiều trường hợp bệnh viện trả về, giúp bệnh nhân tìm lại sự cân bằng sức khỏe.

LƯƠNG Y NGÔ ĐỨC VƯỢNG HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THẢI ĐỘC BẰNG CAFE

1.  Chuẩn bị

 • Bếp + nồi (không sử dụng nồi nhôm)
 • Dụng cụ lọc cà phê
 • Bột cà phê hữu cơ (cà phê không chứa phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, tạp chất…)
 • Bộ truyền dung dịch
 • Nước sạch (nước khoáng, nước tinh khiết, nước đun sôi để nguội…)
 • Khăn trải lớn hoặc thảm yoga
 • Dầu dừa

2. Cách nấu dung dịch cà phê: Có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

 • Trường hợp bạn thực hiện enema ngay sau khi nấu: Đun sôi 350ml nước với 1 thìa canh bột cà phê hữu cơ trong 5 phút. Tiếp tục mở lửa nhỏ và đun hỗn hợp thêm khoảng 10 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt cà phê và pha thêm vào từ 600ml đến 800ml nước sạch.
 • Trường hợp bạn nấu sẵn cà phê để nguội: Đun sôi 600ml đến 800ml nước với 1 thìa canh bột cà phê hữu cơ trong 5 phút. Tiếp tục mở lửa nhỏ và đun hỗn hợp thêm khoảng 10 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt cà phê rồi để nguội. Khi thực hiện enema pha thêm vào từ 300ml nước sạch nóng.

Dung dịch khi thực hiện enema cần tương đương nhiệt độ cơ thể (37 – 38 độ), bạn có thể dùng nhiệt kế hoặc thử dung dịch lên vùng da non sao cho cảm thấy ấm dễ chịu.

3. Thực hiện thải độc cà phê

 • Đổ dung dịch cà phê vào bình, treo cao khoảng 1 mét, mở van truyền để nước chảy đấy hết khí trong ống truyền ra ngoài rồi khóa lại.
 • Dùng dầu dừa bôi trơn hậu môn và đầu cuối ống truyền, đưa ống truyền vào hậu môn khoảng 3 – 5cm.
 • Nằm xuống thảm (nên đặt gần nhà vệ sinh hoặc trong nhà vệ sinh), nghiêng người sang phải, co đầu gối trái lên để cà phê đi vào sâu hơn.
 • Mở van truyền vừa đủ theo khả năng chịu áp lực lên trực tràng của cơ thể.
 • Sau khi truyền hết dung dịch, giữ nguyên tư thế nằm xoa bụng theo vòng tròn: từ trái lên trên ở giữa rồi xuống phải, trong khoảng 10 phút.
 • Ngồi lên bồn về sinh thật thẳng lưng và thải hết ra ngoài, kết hợp xoa bụng theo vòng tròn ngược lại: từ phải lên trên ở giữa rồi xuống trái.

ĐĂNG KÝ
NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0369 368 863 - Ms.Linh

  .
  .
  .
  .