In lại với sự cho phép từ Townsend Letter cho bác sĩ và bệnh nhân

Tháng 8 / Tháng 9 năm 2000 (# 205/206)

 

TẠP CHÍ Y TẾ BÁO CÁO SINH HỌC ĐỔI MỚI

GIÁ TRỊ CỦA THỦY TRỊ LIỆU ĐẠI TRÀNG ĐƯỢC XÁC NHẬN BỞI CÁC CHUYÊN GIA Y TẾ

Morton Walker,

DPM © Copyright 2000 by Dr. Morton Walker

FREELANCE COMMUNICATIONS

484 High Ridge Road

Stamford, Connecticut 06905-3020

Telephone (203) 322-1551 TeleFAX (203) 322-4656

Email: mortwalk@compuserve.com                    Website: www.drmortonwalker.com

 

Từ giai đoạn Ai Cập cổ đại, thói quen thủy trị liệu đại tràng ở dạng cơ bản nhất là – enemas hoặc clysters đã cung cấp cho mọi người cách làm sạch  từ bên trong bổ sung cho vệ sinh cá nhân bên ngoài của họ.Thông tin được ghi chép từ giấy cói Ebers, từ thế kỷ 14 trước Công nguyên đã ghi nhận trên 20 chỉ định làm sạch bên trong dạ dày và đường ruột .

Sau này J. H. Kellogg, MD ở Battle Creek, Michigan nổi tiếng với phát minh về bột ngô và các phương pháp làm sạch khác và phổ biến nhất là phương pháp thủy trị liệu đại tràng. Điều này được nhắc đến từ ấn phẩm của Dr Kellogg, bài báo của ông trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ ca ngợi hiệu quả của quy trình này để điều trị các rối loạn của đại .

Bài báo đó mô tả cho sự tiến bộ của một phương pháp thuỷ trị liệu đại tràng, từ đó đã phát triển mạnh mẽ và được công nhận bởi các chuyên gia y tế ở Châu Âu, Châu Á, Úc, New Zealand và Bắc Mỹ. Những tiến triển tích cực của việc phê duyệt thủy trị liệu đại tràng là những chứng thực y tế không thể phủ nhận đối với phương pháp điều trị bổ sung quan trọng này giúp loại bỏ chất thải trong ruột mà không cần sử dụng bất kỳ loại hoá chất độc hại nào.

Dr Leonard Smith được Hội đồng bác sĩ phẫu thuật tiêu hoá chứng nhận- tán thành liệu pháp thủy liệu đại tràng:

Ba mươi năm trước, Leonard Smith ở Gainsville, Florida đã tốt nghiệp trường y và được chứng nhận bởi hội đồng phẫu thuật của Đại học Ngoại khoa Hoa Kỳ. Trong hơn hai mươi lăm năm Dr. Smith hành nghề ông là một chuyên gia trong phẫu thuật đường tiêu hóa. Ông đã giải quyết tất cả các vấn đề khó khăn của đại tràng, bao gồm các phẫu thuật trong ung thư đại tràng, viêm túi thừa đại tràng, viêm ruột thừa, bệnh trĩ và một số vấn đề của cơ quan nội tạng khác.

“Tôi nắm rất rõ các chức năng của đại tràng, và tôi tin là thủy trị liệu đại tràng là phương pháp làm sạch hoàn hảo để chuẩn bị cho bệnh nhân trước nội soi. Đó là một cách tốt hơn việc bệnh nhân phải uống một lượng lớn dung dịch tiền phẫu thông thường được gọi là ‘Đại tràng-Lytely.’ Thay vào đó, thủy trị liệu đại tràng giúp bệnh nhân tránh được tác dụng phụ độc hại của giải pháp này như  nôn mửa, tiêu chảy, chuột rút  và những rắc rối khác”, Dr. Smith.

“Hơn nữa, bệnh nhân bị các  bệnh lý nặng có xu hướng bị táo bón mạn tính dẫn đến nhiễm độc vào  máu. Hóa ra thủy trị liệu đại tràng là phương pháp điều trị nhẹ nhàng và hiệu quả nhất để chăm sóc người bệnh bị táo bón. Khuyến cáo của tôi cho bệnh nhân ung thư là họ nên thực hiện thủy trị liệu đại tràng thường xuyên để đảm bảo gánh nặng độc tố ở đại tràng được giữ ở mức tối thiểu trong lúc cơ thể họ đang cố gắng tự chữa lành”, Dr. Smith khẳng định. “Mặc dù không thể thay thế cho chế độ ăn nhiều chất xơ, nhưng bệnh nhân ung thư sử dụng thủy trị liệu đại tràng sẽ loại bỏ cơn đau nhức, cải thiện sự thèm ăn và họ có khả năng vượt qua một quá trình điều trị bệnh khó khăn dễ dang  hơn”.

“Tôi cũng tin rằng những người khỏe mạnh bình thường cũng sẽ thấy giá trị khi thực hiện thủy trị liệu đại tràng mỗi tháng để trải nghiệm cảm giác cơ thể tốt như thế nào khi đại tràng thực sự không còn chất thải. Có một thực tế là hầu hết mọi người thất bại trong việc bài tiết hết được hoàn toàn chất thải trong đại tràng, điều mà họ không nhận ra. Những người trải qua liệu pháp thủy trị liệu đại tràng khá ngạc nhiên về lượng chất thải được loại bỏ bằng phương pháp này”, Dr. Smith.

“Tôi mong muốn thấy phương pháp này trở thành một quy trình được chỉ định cho các vấn đề của đường tiêu hóa. Nếu các trung tâm y tế, bệnh viện và phòng khám thành lập các khoa thủy trị liệu đại tràng, họ sẽ thấy các khoa đó có hiệu quả đối với bệnh nhân như vật lý trị liệu”, Leonard Smith, MD “Đó là niềm tin thực sự của tôi, và tôi tán thành chương thuỷ trị liệu đại tràng”

Thủy trị liệu đại tràng chữa táo bón:

“Một trong những trường hợp đặc biệt là Tommy, một cậu bé tám tuổi bị tình trạng táo bón tồi tệ”, cựu bác sĩ phẫu thuật tổng quát và bác sĩ cấp cứu Paul Flashner MD, ở Wellesley, Massachusetts. Quan sát kết quả vượt trội trên bệnh nhân của mình, Dr Flashner gần đây đã điều chỉnh các bước điều trị của mình gần như hoàn toàn bổ sung và thay thế thuốc bằng thuỷ trị liệu đại tràng. Chắc chắn ông đã kết hợp thủy trị liệu đại tràng như một kỹ thuật thay thế thuốc.

“Tình trạng táo bón của Tommy thực sự xấu.Cậu ấy không đại tiện trong một tuần. Nhận thấy sự nguy hiểm, cha mẹ anh đã đưa con trai đi tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ tiêu hóa. Đứa trẻ đã được nội soi hàng chục lần, nhưng không tìm được nguyên nhân gây tắc nghẽn. Thuốc nhuận tràng hầu như không giúp được gì cả. Không có chẩn đoán nào khác ngoại trừ việc cậu bé bị táo bón nặng”,Dr. Flashner xác nhận. “Sau đó, cha mẹ cậu bé tìm đến tôi và cậu bé được khám và điều trị thêm một lần nữa. Họ mô tả tình trạng đã diễn ra trong suốt 8 năm nay”.

“Tôi đã cải thiện chế độ ăn của cậu bé và loại bỏ tất cả các loại đồ ăn vặt. Sau đó, tôi đã yêu cầu một chương trình tập thể dục, cho cậu bé uống nhiều nước, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và bổ sung thực phẩm chứa chất xơ. Nhưng quan trọng nhất đối với Tommy, là cậu bé đã dùng thủy trị liệu đại tràng theo chỉ định của tôi. Hiệu quả rất tốt, trong vòng sáu tháng,cậu bé đã đại tiện tự nhiên và đều đặn mỗi ngày. Không có thuốc nhuận tràng trong phác đồ của tôi”, Dr. Flashner nói. Bây giờ cậu bé vẫn tiếp tục làm sạch đại tràng bằng cách thủy liệu pháp đại tràng. Cậu bé đã làm điều này mỗi tháng một lần trong sáu tháng, và hiện tại chỉ bốn lần một năm”.

“Thủy trị liệu đại tràng là phương pháp hoàn hảo để loại bỏ táo bón và khôi phục chức năng ruột bình thường. Phương pháp tiếp cận của tôi là xét nghiệm phân. Tôi tìm thấy các bệnh lý khác nhau liên quan đến vi khuẩn, nấm men, ký sinh trùng và các sinh vật khác. Rất nhiều bệnh đến từ sự mất cân bằng trong đại tràng, biểu hiện bằng bệnh viêm ruột, viêm loét đại tràng, bệnh tự miễn, dị ứng, đa xơ cứng và chắc chắn là táo bón. Sự mất cân bằng như vậy có thể được điều chỉnh bằng phương pháp thủy trị liệu đại tràng,thảo dược và chế độ ăn uống”,Dr.Paul Flashner.

Sharda Sharma, MD đưa thủy trị liệu đại tràng là quy trình chuẩn:

Nằm ở Millburn, New Jersey với tư cách là một bác sĩ lâm sàng trong gần hai mươi sáu năm, Sharda Sharma MD, phân phối dịch vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân của cô. Dr. Sharma sử dụng thủy trị liệu đại tràng, massage, châm cứu, và nhiều hơn nữa. Cô ấy chăm sóc toàn bộ cơ thể (toàn diện).

“Tôi đã đào tạo và chứng nhận các nhân viên thực hiện thủy trị liệu đại tràng làm việc cho tôi. Dưới sự giám sát của tôi trong một năm rưỡi qua, họ đã điều trị táo bón, đau bụng, dị ứng và một loạt các tình trạng khác, bao gồm cả mười bệnh nhân bị viêm gan C. Những bệnh nhân viêm gan này đáp ứng với liệu pháp thủy trị đại tràng rất tốt” ,Dr. Sharma. “Ví dụ, cô Felicia, một giáo viên trung học bốn mươi hai tuổi, bị táo bón – không đại tiện trong 6 ngày liền. Cô ấy bị đầy hơi, mệt mỏi, thờ ơ, đau đầu và chuột rút. Lựa chọn điều trị của tôi cho cô ấy là bổ sung enzyme và thủy trị liệu đại tràng hai lần mỗi tuần trong mười ba tuần. Những phương pháp điều trị đã giải quyết vấn đề táo bón cho cô Felicia. Cô đại tiện như mong muốn mà không phải ngồi trong thời gian dài chờ đợi, đọc, thiền, hoặc trải qua các trò giải trí tinh thần hoặc thể chất khác”.

“Thủy trị liệu đại tràng là tuyệt vời cho điều trị nhiễm nấm. Một phụ nữ năm mươi tuổi rất lo lắng, bà Sara Audrey, hỏi ý kiến tôi vì bà phải vào nhà vệ sinh hai giờ một lần với tình trạng bị tiêu chảy hoặc táo bón. Hóa ra bà bị hội chứng ruột kích thích phức tạp bởi nấm candida. Trong quá trình điều trị thủy trị liệu đại tràng tôi quan sát thấy bà Audrey đã bị nhiễm nấm Candida alnbicans. Tôi nhận ra các nấm men trắng thông qua ống trong suốt dẫn chất thải của thiết bị thủy trị liệu đại tràng của tôi”,Dr. Sharma. “Nhưng hiện tại bệnh nhân đang trong tình trạng tốt, cô ấy đại tiện tốt hai lần mỗi ngày. Đây là trường hợp điển hình của các bệnh nhân trải qua thủy trị liệu đại tràng”.

Dr. Michael Gerber sử dụng thủy trị liệu đại tràng thường xuyên:

“Tôi đã có một thiết bị thủy trị liệu đại tràng trong phòng khám của tôi trong hai mươi lăm năm, Dr. Michael Gerber MD, ở Reno, Nevada. “Nhân viên hiện tại của tôi áp dụng thủy trị liệu đại tràng cho tất cả các loại bệnh nhân khó khăn. Các khái niệm cơ bản của khoa học chưa thay đổi nhiều trong hai mươi lăm năm qua, tuy nhiên, thiết bị thủy trị liệu đại tràng đã được cải thiện rất nhiều. Làm thế nào các thiết bị hoạt động hiệu quả như vậy. Thiết bị thủy trị liệu là an toàn nó đã được đăng ký với FDA. Nó chứa nước và van ngăn dòng chảy ngược, cộng với cảm biến áp lực và nhiệt độ, và hợp vệ sinh. Thiết bị lọc nước thường xuyên được thay đổi,ông thụt y tế dùng một lần”.

“Trải qua một đợt thủy trị liệu đại tràng bạn có trải nghiệm thoải mái và làm sạch toàn độc tố. Kỹ thuật sử dụng cho phép một lượng nước thích hợp được đưa vào đại tràng nhẹ nhàng kích thích nhu động tự nhiên của đại tràng để đào thải chất thải mềm”,Dr. Gerber khuyên. “Các dòng chảy của nước và chất thải có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp loại bỏ chất thải,việc làm như vậy giúp khuyến khích chức năng đại tràng tốt hơn”.

“Trong quá trình thực hiện liệu pháp bệnh nhân được mặc một áo choàng để giữ sự tế nhị” ,Dr. Michael Gerber. “Lợi ích của thủy liệu pháp đại tràng mở rộng từ cải thiện tinh thần đến loại bỏ táo bón”.

thuy-lieu-dai-trang

Thủy trị liệu đại tràng làm giảm tăng sản tuyến tiền liệt lành tính:

Joshua Heinermann, giám đốc điều hành sáu mươi sáu tuổi của Virginia Chemicals Corporation ở Chesapeake, Virginia, đã bị tổn thương nặng nề do phì đại tuyến tiền liệt (tăng sản tuyến tiền liệt lành tính hoặc BPH). Trong bốn năm, các triệu chứng của người đàn ông đã tăng dần và bây giờ chúng ảnh hưởng đến khả năng quản lý của anh ta ở vị trí mà anh ta nắm giữ. Sự tiểu đêm xảy ra thường xuyên khiến ông thấy mình mệt mỏi liên tục trong các cuộc họp kinh doanh vào ban ngày. Nhu cầu ngủ luôn đè nặng lên ông, và ông cảm thấy như thể tâm trí ông bị bao bọc tù túng. Khả năng đưa ra các quyết định quan trọng thay mặt cho công ty của ông gần như không có.Đối mặt với vấn đề, cuối cùng CEO đã hỏi ý kiến một bác sĩ tiết niệu ở thành phố của mình.

Hơn sáu mươi năm là một chuyên gia trong việc giải quyết các vấn đề tiết niệu cho cả nam và nữ, Emil S. Sayegh, MD, ở Chesapeake, Virginia tám mươi tám tuổi. Trong sáu mươi năm hành nghề y của mình,Dr. Sayegh đã tư vấn cho một số lượng lớn khách hàng nam giới, mọi người đã tìm kiếm sự giúp đỡ của ông  trong việc điều trị BHP và viêm tuyến tiền liệt.

Hai tình trạng phổ biến này được giải thích của bác sĩ tiết niệu là có liên quan chặt chẽ với việc có cơ bụng yếu. Những người đàn ông sở hữu cơ bụng mềm và yếu phải chịu áp lực rất lớn lên bàng quang. Các cơ hỗ trợ xung quanh bàng quang không thực hiện được các nhiệm vụ cần thiết. Áp lực của trực tràng lên bàng quang khiến bất kỳ lượng phân nào trong đó sẽ làm cho việc đi tiểu rất khó khăn. Cho dù có nước tiểu hay không, nhu cầu của những người đàn ông này sẽ không thể được giải quyết.

Trong mười lăm năm qua,Dr. Sayegh đã sử dụng phương pháp thủy trị liệu đại tràng để giải quyết các bệnh nhân của ông ấy mắc hai bệnh lý tuyến tiền liệt. “Làm sạch đại tràng giúp hỗ trợ bệnh lý bàng quang và tuyến tiền liệt ở nam. Phương pháp thủy trị liệu đại tràng được trao cho những người đàn ông liên quan trong khoảng thời gian hai tuần với 3 lần trị liệu và sau đó duy trì bốn tuần một lần trong một thời gian không giới hạn sẽ giải quyết được viêm tuyến tiền liệt và tăng sản tuyến tiền liệt lành tính”, Emil S. Sayegh, MD. “Từ những dữ liệu của tôi, tôi có thể đưa ra hàng trăm nghiên cứu điển hình để chứng thực”.

Bệnh nhân ung thư cải thiện từ việc tiếp nhận điều trị đại tràng:

“Trong những năm qua, tôi đã phát hiện ra rằng cơ thể những bệnh nhân ung thư không hoạt động tốt để loại bỏ độc tố.  Họ chắc chắn cần đến liệu pháp thủy trị liệu đại tràng” ,lời khuyên của Dr.ung thư Douglas Brodie, MD, ở Reno, Nevada. Dr. Brodie đã phát triển các phương pháp CAM để điều trị ung thư và các bệnh thoái hóa khác nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch. Ông nhấn mạnh cách tiếp cận tự nhiên và nhân văn đối với với thủy trị liệu đại tràng.

“Tôi thực sự đã khuyên hầu hết các bệnh nhân ung thư của tôi nên sử dụng thủy trị liệu đại tràng vì họ thường có cải thiện bằng cách điều trị như vậy.  Ung thư gan đặc biệt cho thấy lợi ích từ thủy trị liệu đại tràng, các khối u cho thấy sự thay đổi hiệu quả”, Dr. Brodie . “Nó tốt hơn các loại thuốc xổ,vì chỉ đơn thuần là làm sạch đại tràng mà không tẩy rửa toàn bộ đường ruột . Nó tương tự như so sánh hiệu quả của nội soi đại tràng sigma với nội soi đại tràng toàn bộ. Thuốc xổ thì lại tác động đến cả các cơ quan xa ở trên đại tràng . Thuỷ trị liệu đại tràng làm sạch và giải độc cho đường tiêu hóa mà bất cứ ai cũng nên thực hiện. Tôi đang phát huy công dụng của phương pháp này”.

 

Điều kiện cho phương pháp thủy trị liệu đại tràng có hiệu quả:

Làm việc tại khoa cơ xương khớp trong hai mươi bốn năm qua tại Long Branch, New Jersey, Arthur E. Brawer, MD là một người tâm huyết ủng hộ thủy trị liệu đại tràng cho một loạt các vấn đề sức khỏe.  Ông trích dẫn điều trị này trong cuốn sách được xuất bản gần đây của mình, Holistic Harmony.

“Các vấn đề do việc tạo hình ngực với vật liệu silicon gây ra đáp ứng rất tốt với thủy trị liệu đại tràng.  Tôi đang nghiên cứu về việc tạo hình ngực bằng silicon này bằng cách tham khảo ý kiến ​​của hơn 500 phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới về việc tiếp xúc với thành phần độc hại này. Tôi đã lấy bệnh sử của họ với tư cách là một chuyên gia trước Quốc hội Hoa Kỳ về vấn đề này cùng với việc tư vấn cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, FDA và tư vấn cho Tổng thống, Phó Chủ tịch, Giám đốc Sức khỏe Phụ nữ tại Nhà Trắng và Liên Hợp Quốc.  Tôi sử dụng phương pháp thủy trị liệu đại tràng để điều trị nhiễm độc silicon , vì nó có tác dụng loại bỏ silicone ra khỏi cơ thể “, Dr.  Brawer. Hãy để tôi giải thích !

“Từ những ngày đầu tiên được đưa vào cơ thể, các vi hạt silicon phân tán khắp cơ thể vì kích thước nhỏ của chúng . Vì vậy, các triệu chứng bệnh xuất phát từ độc tính của silicon . Triệu chứng bắt đầu xuất hiện ngay lập tức ! Nói cách khác, các phân tử silicon di chuyển khắp cơ thể bằng hệ thống bạch huyết “, Dr. Brawer giải thích.

“Rõ ràng mô liên kết hoặc collagen trong mỗi cơ thể con người cần dùng silicon như một thành phần thiết yếu để cung cấp cho cơ thể cấu trúc phù hợp như gân, dây chằng, vỏ bọc thần kinh và mọi thứ khác. Silicon tạo sự nâng đỡ cho da , tạo sự bền vững cho các cơ quan, v.v.  Nó hoạt động như một phần quan trọng của quá trình sinh lý. Do đó, tất cả các mô đều có thể phụ thuộc vào silicon như một thành phần thiết yếu”, Dr. Brawer. “Khi giải phóng ra quá mức do silicon bị rò rỉ, chỉ có một nơi mà phần thừa đó bị lưu dữ lại đó là mô liên kết . Khi điều đó xảy ra , một loạt các triệu chứng xảy ra: đau khớp, khô mắt, mệt mỏi, mất trí nhớ, nổi mẩn da , đau ngực, đau cơ, không dung nạp thuốc, và nhạy cảm với mùi thuốc xịt tóc, làm sạch phòng, khử mùi, và nhiều hơn nữa”.

“Vì vậy, các phân tử silicon bị kẹt trong cơ thể và chúng không thể được loại bỏ bằng cách sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng hoặc chế độ ăn uống. Chỉ một số kỹ thuật có thể được áp dụng để thải độc cho cơ thể: thủy trị liệu đại tràng có lẽ là cách tốt nhất và cũng hoạt động như nền y học cổ truyền Ayurvedic, ngoài ra còn tăng thân nhiệt, tắm hơi, xông hơi, trị liệu bằng oxy và các liệu pháp dựa trên năng lượng như trị liệu Reiki và khí công” , Dr. Brawer. Tuy nhiên, trong tất cả các phương pháp điều trị các triệu chứng đến từ tạo hình ngực bằng silicon thì thủy trị liệu đại tràng là một trong những phương pháp chính được đề nghị.

Thủy trị liệu đại tràng giống như làm sạch mì nướng (Lasagna) ở chảo:

Nếu bạn từng nướng lasagna và sau đó cố gắng vệ sinh chảo, bạn sẽ biết khó khăn trong việc làm sạch nó. Để làm sạch một cái chảo đựng thức ăn như vậy, các đầu bếp thường để ngâm chảo qua đêm. Sau đó, họ thấy rằng việc làm sạch nó vào ngày hôm sau thật dễ dàng. Thủy trị liệu đại tràng cũng tương tự là một cách dễ dàng để làm sạch bên trong của đại tràng. Sử dụng phương pháp thủy trị liệu, thành đại tràng liên tục được rửa sạch bằng nước, có tác dụng loại bỏ chất nhầy cộng với chất thải từ lâu có chứa vi khuẩn ẩn, ký sinh trùng, nấm Candida albicans và các yếu tố bệnh lý khác.

Hiệp hội quốc tế về thủy trị liệu đại tràng hoặc I-ACT tại San Antonio, Texas định nghĩa thủy trị liệu đại tràng là phương pháp hiệu quả,an toàn để loại bỏ chất thải tại đại tràng, mà không cần sử dụng thuốc. Bằng cách đưa nước tinh khiết, được lọc và điều hòa vào đại tràng, chất thải của con người được làm mềm và được thải ra ngoài bằng nhu động ruột tự nhiên. Quá trình xả nước này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một buổi trị liệu.

Thủy trị liệu đại tràng được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng và uống nước đầy đủ cũng như tập thể dục. Công nghệ sản xuất hiện đại và tinh tế được áp dụng ngày nay, được sản xuất thông qua việc tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt của FDA,đảm bảo cả sự an toàn và vệ sinh.

Dr. Pamela Whitney khuyên rằng chương trình chữa bệnh của cô cho hầu hết mọi trường hợp bệnh lý thường xuyên được chỉ định thủy trị liệu đại tràng. “Tôi hầu như luôn luôn giới thiệu với bệnh nhân của mình việc thực hiện làm sạch đại tràng là phần đầu tiên trong phương pháp điều trị của tôi. Tôi làm điều này cho mục đích thải độc, vì hầu hết mọi người đều có độc tố trong ruột có thể dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy”, cô nói. Các độc tố có xu hướng quay trở lại dòng máu của họ và gây ra nhiều bệnh lý như nấm candida, dị ứng, mệt mỏi mạn tính và các triệu chứng khác đến từ vòng tuần hoàn của các chất độc  tích lũy”.

“Tôi sử dụng dịch vụ của ít nhất ba chuyên gia thủy trị liệu đại tràng lành nghề gần hai phòng khám của tôi. Theo đánh giá của tôi, một lần thủy trị liệu đại tràng tương đương với ai đó trải qua hai mươi lần thải độc bằng cà phê”,Dr. Whitney. “Những gì chúng ta ăn, thực phẩm chế biến như bánh mì, mì ống, đường tinh luyện tác động đến đường tiêu hóa như một chất keo không thể tiêu. Một nguyên nhân chính của dị ứng với lúa mì và các sản phẩm bột là các loại bột này tạo thành một loại chất nhầy được trộn với nước bọt. Chất giống như keo này dính vào thành của đường tiêu hóa để làm chậm quá trình trao đổi chất của mỗi cá nhân. Sau đó, táo bón với viêm nhiễm có thể phát triển, nhưng thủy trị liệu đại tràng đã giải quyết vấn đề này”.

Rõ ràng, Dr. Pamela Whitney là một người ủng tuyệt đối thủy trị liệu đại tràng, và cô quyết định phương pháp này là một phần điều trị của cô.

Một bác sĩ tiêu hóa chỉ định thủy trị liệu đại tràng:

Robert Charm, MD, ở Walnut Creek, California, một giáo sư y khoa tại Đại học California, kết hợp thuốc trị dị ứng thông thường với CAM trong nghiên cứu của ông.

“Trong khi thực hiện nội soi, tôi thấy rằng bệnh nhân được làm sạch từ bên trên nhưng bên dưới các túi thừa vẫn chứa phân, những bọng nhỏ còn lại trong túi hình thành trên niêm mạc ruột. Họ nhận thấy sự hiện diện của một đại tràng không lành mạnh và hơn 50% người Mỹ sở hữu bệnh túi thừa. Khi bị viêm, các bác sĩ tiêu hóa gọi chúng là viêm túi thừa, nó có thể nghiêm trọng khi tạo ra lỗ rò. Một số người sau đó sẽ có phân trong bàng quang của họ. Một số phụ nữ có phân trong âm đạo”, Dr. Charm. “Với những bệnh nhân mà tôi thực hiện nội soi, khoảng một phần ba trong số họ ở độ tuổi năm mươi được làm sạch từ đường tiêu hoá  trên, vẫn thấy phân còn sót lại trong các túi thừa này. Một bãi rác độc hại như thế này rất nguy hiểm đối với họ bởi nồng độ chất độc tăng cao được lưu trữ . Đây là môi trường ung thư có thể phát triển!”

“Một cách làm sạch tốt bằng cách sử dụng thủy trị liệu đại tràng là điều trị tuyệt vời. Chắc chắn tôi khuyên mọi người thực hiện thủy trị liệu đại tràng cho mình. Dọn dẹp đường ống của cơ thể”, Dr. Robert Charm gợi ý. “Và bằng mọi cách, tôi  khuyến khích bệnh nhân của tôi trải qua thủy trị liệu đại tràng buổi sáng trước một cuộc nội soi. Nó là một cách an toàn để làm sạch ruột. Nó là một phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng co thắt, đầy hơi chướng bụng, táo bón mạn tính, khó chịu ở bụng và nhiều vấn đề về đường tiêu hóa khác”.

“Bệnh nhân của tôi, Fran Wilson, một cựu người mẫu, giờ đã già bốn mươi mốt tuổi, bà mẹ hai con, quá bận rộn để có thể đi vệ sinh đúng giờ. Với cô ấy, đại tiện là một phiền toái. Fran tưởng nhầm rằng đại tiện cứ sau ba ngày là bình thường, và cô ấy đến với tôi phàn nàn về cảm giác đầy hơi, mệt mỏi, chướng bụng. Không có loại thuốc nhuận tràng nào có thể làm công việc này thay cho cô ấy”, Dr. giải thích. “Thay vào đó, những loại thuốc nhuận tràng này đã làm hạ kali của cô. Chất xơ và các yếu tố tự nhiên khác cũng không có tác dụng. Vì vậy tôi khuyên cô ấy thực hiện một loạt các thủy trị liệu đại tràng và uống nhiều nước hơn.Điều này đã xóa tan sự khó chịu của cô ấy”.

Bài học rút ra là quá bận rộn với công việc để ảnh hưởng tới việc đi đại tiện đúng lúc là sai. Mọi người hãy nên suy nghĩ về vấn đề ăn uống và chất thải.Nếu vấn đề đại tiện gặp trục trặc, thủy trị liệu đại tràng nên được sử dụng.

Christopher J. Hussar, DO, DDS, đã thực hiện thủy trị liệu đại tràng:

Bác sĩ chỉnh hình nha khoa Christopher J. Hussar, DO, DD., Cung cấp những điều sau đây.”Cá nhân tôi đã trải qua  hai lần thủy trị liệu đại tràng khi tôi bị tắc ruột một phần. Mỗi lần thủy trị liệu đại tràng đã cho tôi cảm thấy tốt hơn. Tôi tin rằng điều này nên được khuyến cáo cho bất cứ ai bị táo bón mạn tính. Thủy trị liệu đại tràng an toàn và tự nhiên có tác dụng tốt hơn bất kỳ loại thuốc nhuận tràng nào”.

“Ở Reno, tôi giới thiệu những bệnh nhân của tôi đang cần làm sạch ruột cho một chuyên gia thủy trị liệu đại tràng. Lý do duy nhất tôi không giới thiệu mọi người một cách thường xuyên là vì hầu hết họ đến từ ngoài thị trấn. Vì vậy, tôi khuyên họ sử dụng dịch vụ của một chuyên gia thủy trị liệu đại tràng trong khu vực của họ để họ có thể đi đến đó thường xuyên” ,Dr. Christopher J. Hussar.

Thủy trị liệu đại tràng là thường lệ cho bệnh nhân của W. John Diamond, MD:

Đối với W. John Diamond, MD, giám đốc của Trung tâm y tế Triad ở Reno, Nevada ,hướng dẫn thay thế thuốc điều trị ung thư, thủy trị liệu đại tràng là phương thức thông thường ông ấy đề cập đến với người bệnh. Đối với một số bệnh nhân bị táo bón mạn tính hoặc nhiễm nấm men rộng, thủy trị liệu đại tràng giúp thoát khỏi các bệnh lý trong đường tiêu hóa. Điều trị này kích thích gan và được loại bỏ các mảnh bám dính vào niêm mạc. “Lần gần nhất tôi giới thiệu bệnh nhân của tôi dùng thủy trị liệu đại tràng chỉ là ngày hôm qua.Khó để thấy có một tuần mà thấy tôi không sử dụng phương pháp điều trị tuyệt vời này cho một hoặc nhiều bệnh nhân. Các chuyên gia thủy trị liệu đại tràng ở thành phố này có kỹ năng và một công việc tốt”.

“Hãy để tôi mô tả một bệnh nhân cụ thể của tôi, bà Constance Overmacher, người được hưởng lợi từ thủy trị liệu đại tràng, Dr. Diamond. Người phụ nữ ở tuổi bốn mươi này có tiền sử sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm xoang mạn tính. Thức ăn của cô ấy hoàn toàn là carbohydrate và hầu như không có protein hoặc chất béo. Cô ấy xuất hiện nhiều triệu chứng bao gồm mệt mỏi cực độ, đau nửa đầu, kinh nguyệt không đều, táo bón mạn tính, bụng đau và nấm men phát triển trong ruột khi xét nghiệm bằng EAV. Sự hiện diện của nấm men đã được xác nhận bằng nuôi cấy phân và xét nghiệm máu”.

“Đối với một trường hợp phức tạp như vậy, tôi đã thử mọi loại điều trị , nhưng không có gì tốt.Phương pháp duy nhất giúp bà Overmacher nhẹ nhõm là thủy trị liệu đại tràng ba lần một tuần. Tôi phải mất một tháng để bệnh nhân ổn định, nhưng cuối cùng việc điều trị đã đem lại kết quả. Ruột của bà ấy đã được làm sạch; phân đã trở lại bình thường và tôi cho bà ấy chế độ ăn protein hạn chế. Năng lượng được cung cấp lại và bà ấy thấy kinh nguyệt bình thường trong hai tháng qua. Chứng đau nửa đầu của bà ấy biến mất”, Dr. John Diamond khẳng định. “Điều có nghĩa là tôi đã đưa chức năng đường ruột của người phụ nữ trở lại bình thường, dừng kháng sinh và bổ sung men vi sinh mọi lúc. Bây giờ bà ấy dùng thủy trị liệu đại tràng theo lịch trình thường xuyên mỗi tháng một lần”.

Janet Beaty, N.D., đã tham gia khóa đào tạo về thủy trị liệu đại tràng:

“Ban đầu tôi được đào tạo về thủy trị liệu đại tràng là khi tôi quản lý nó hai mươi lăm năm trước như là một phần của chương trình trị liệu massage của tôi và được đào tạo sâu hơn rất nhiều khi tôi học đại học Bastyre. Tôi là một trong số trợ giáo trong thủy trị liệu đại tràng tại đó”, Janet Beaty, ND, người đang thực hành ở Tây Concord, Massachusetts. “Bây giờ tôi không làm việc đó trong văn phòng của tôi nhưng tôi thường xuyên giới thiệu bệnh nhân đến một chuyên gia thủy trị liệu đại tràng gần đó”.

“Kinh nghiệm của tôi với điều trị là hoàn toàn tích cực. Tôi giới thiệu mọi người về phương pháp này khi họ bị táo bón vì đại tràng của họ không hoàn toàn trống rỗng và mang lại khó chịu cho hệ tiêu hóa. Ý thức của tôi là bệnh nhân phải loại bỏ được hết chất thải”, Dr. Beaty. “Tôi đang sử dụng thủy trị liệu đại tràng là điều trị khởi đầu của tôi để thải độc, đặc biệt cho bệnh nhân bị tắc ruột. Trong khi tôi tập trung đến khía cạnh tiêu hóa của thủy trị liệu đại tràng, tôi cũng chỉ định nó để điều trị dị ứng, viêm khớp và các vấn đề khác về sức khỏe”.

Có lẽ hầu hết bệnh nhân nên nhận được ít nhất một liệu pháp thủy trị đại tràng trong quá trình chăm sóc bản thân. Nó là một công cụ rất hữu ích cho bất kỳ bệnh nhân nào để làm cho nhu động ruột hoạt động. Một kỹ thuật hiệu quả để kích thích nhu động ruột là bắt đầu bằng cách cho thủy trị liệu đại tràng bằng nước ấm và giảm dần nhiệt độ nước,nhiệt độ thấp hơn này có xu hướng kích thích cơ ruột. Nhiệt độ lạnh tạo ra nhu động ruột tốt cho một sự đào tạo lại của ruột.

“Chương trình điều trị lý tưởng của  tôi là từ bốn đến tám tuần bệnh nhân được điều trị bằng thủy trị liệu đại tràng. Khoảng  thời gian này là cần thiết để loại bỏ một loạt các độc tố từ gan. Đây là một trường hợp điển hình: một bệnh nhân ba mươi sáu mươi tuổi, cô Cynthia Mangie, đã trải qua một số lần mang thai ngoài tử cung dẫn đến việc cô ấy có một số lần sảy thai và kết thúc với bệnh lạc nội mạc tử cung. Ngoài ra, cô đã phẫu thuật bụng nhiều lần. Việc mang thai của cô đã để lại cho cô ấy quá nhiều mô sẹo để bây giờ lạc nội mạc tử cung phải được quản lý mà không có phẫu thuật thêm”, Dr. Janet Beaty. “Giải pháp của tôi cho vấn đề của bệnh nhân đau bụng nội mạc tử cung là phải đi thủy trị liệu đại tràng một tuần trước thời kỳ của cô.Cơn đau giảm rõ rệt vì táo bón được ngăn ngừa trước kỳ kinh. Với đường ruột sạch,ổ bụng sẽ không bị chèn ép. Cô ấy hiện đang duy trì đại tràng thủy trị liệu đại tràng thường xuyên để cải thiện chất lượng cuộc sống của cô ấy”.

Thủy trị liệu đại tràng được sử dụng bởi James P. Carter, MD, DrPH:

“Sau khi tiến hành phân tích mẫu phân một cách toàn diện trên bất kỳ bệnh nhân nghi ngờ mắc chứng rối loạn sinh lý (ít vệ sinh đường ruột), tôi cố gắng làm sạch ruột bằng cách chỉ định thủy trị liệu đại tràng một lần một tuần trong 3 tuần .Tôi thuê một y tá đã đăng ký quản lý điều trị này”,James P. Carter, MD, DrPH, MS, của Mandeville, Louisiana. Dr. Carter là Giáo sư và là Trưởng khoa dinh dưỡng tại trường đại học Y Tulane.

“Ngoài ra tôi sử dụng thủy trị liệu đại tràng như là một phần của tổng thể chương trình thải độc, và nó có thể được kết hợp với điều trị từ trên xuống như uống muối epsom, nhưng cả hai không được thực hiện trong cùng một ngày. Nó thúc đẩy giai đoạn thứ hai của giải độc gan làm chất độc hòa tan và đi ra đường mật. Bệnh nhân làm sạch đường ruột ít nhất một lần một tuần từ bên dưới và được bổ trợ với muối epsom”.

“Thủy trị liệu đại tràng là một phương pháp thải độc tuyệt vời cho nghiện rượu và nghiện ma túy. Dư lượng thuốc và các tác nhân khác trong các mô được loại bỏ bằng thủy trị liệu đại tràng”, Dr. James P. Carter. “Nó làm mất đi mong muốn sử dụng ma túy hoặc sử dụng đồ uống có cồn. Thủy trị liệu đại tràng nên là một phần của gần như bất kỳ chế độ cai nghiện nào”.

Nguồn:

Thủy liệu pháp đại tràng được giảng dạy tại mười tám trường nằm ở các khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Các trường được phê duyệt bởi Hiệp hội quốc tế về thủy trị liệu đại tràng (I-ACT), located at Post Office Box 461285, San Antonio, Texas 78246-1285; telephone (210) 366-2888; teleFAX (210) 366-2999; Email: iact @ healthy.net: Website: www. l-act.org

Người giới thiệu:

ences 1. Bettman, O.L. A Pictorial History of Medicine. (Springfield, Illinois: Charles C. Thomas, 1956), p.6. 2. Kellogg, J.H. “Should the colon be sacrificed or may it be reformed? JAMA LXVIII (26): 1957-1959, June 30,1917

https://thaidetox.xuongweb.com/vi/gia-tri-cua-thuy-tri-lieu-dai-trang-duoc-xac-nhan-boi-cac-chuyen-gia-y-te-a110.html

ĐĂNG KÝ
NHẬN ƯU ĐÃI

Ưu đãi chỉ dành cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất
  GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  0369 368 863 - Ms.Linh

  .
  .
  .
  .