Tin tức

Tiến sỹ Lê Bạch Mai Viện Dinh Dưỡng Chuyên Gia Dinh Dưỡng Hàng Đầu Việt Nam

Tiến sỹ Lê Bạch Mai Viện Dinh Dưỡng Chuyên Gia Dinh Dưỡng Hàng Đầu Việt Nam

15:56   27/11/2020

Tiến sỹ Lê Bạch Mai Viện Dinh Dưỡng là cái tên khá là quen thuộc với nhiều người khi đến công tác; hợp tác cũng như khám và tư vấn tại phòng khám dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng quốc gia. Nhưng ít ai biết được những đóng góp thực sự của PGS. TS. Bác sỹ Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho ngành dinh dưỡng Việt Nam.

 

Với 35 năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia (1982 – 2017), Phó giáo sư Lê Bạch Mai có nhiều công trình nghiên cứu và đóng góp giá trị cho ngành dinh dưỡng Việt Nam.

Tiến sỹ Mai tốt nghiệp chuyên ngành Dinh dưỡng (năm 1982) và bác sĩ Chuyên khoa cấp I (năm 1995) của Đại học Y Hà Nội. Trong thời gian này, bà cũng theo học và nhận bằng DEA (hệ đào tạo Pháp ngữ) chuyên ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm của Đại học Tổng hợp Gent, Bỉ (năm 1993); chứng chỉ về Thống kê và Dịch tễ học trong sức khỏe công cộng của Đại học Tổng hợp ULB (Université Libre de Bruxells), Bỉ (năm 1994).

Năm 2003, bà nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Dinh dưỡng của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đến năm 2007, bà được phong học hàm Phó giáo sư.

PGS TS Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Phó giáo sư tiến sỹ Lê Bạch Mai (sinh năm 1959); từng tham gia 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước; 5 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài phối hợp và 13 đề tài cấp Viện về dinh dưỡng. Trong đó, có nhiều đề tài liên quan đến tình trạng thừa cân; béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI).

Ngoài ra, bà còn chấp bút 46 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí trong nước; 15 công trình xuất bản trên tạp chí quốc tế; tham gia biên soạn 19 cuốn sách y học về chuyên ngành. Với nhiều công trình nghiên cứu, các chiến lược và mô hình thực hành dinh dưỡng cho người dân; PGS Lê Bạch Mai có nhiều đóng góp tích cực trong việc phổ biến kiến thức; và cải thiện tình hình dinh dưỡng cộng đồng.

 

 

Ảnh đăng ký nhận tin khyến mại 1

Đăng ký nhận khuyến mại

Chỉ đăng ký cho 100 khách hàng sớm nhất

Gọi ngay để được tư vấn