Tin tức

Tác hại của rượu bia và những phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả

Tác hại của rượu bia và những phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả

15:46   30/05/2020

Chắc hẳn ai cũng biết, trong rượu, bia có chứa cồn, tên hoá học là ethanol, một chất gây nghiện làm ức chế hoạt động của não bộ và hệ thống thần kinh trung ương, chúng làm ức chế quá trình thải độc cơ thể. Khi uống rượu bia nhiều chúng ta sẽ có cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, mất tập trung,… nếu quá trình này thường xuyên diễn ra sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, dạ dày, gan, não bộ, sức khoẻ, hệ thần kinh,…

Những tác hại của rượu, bia khi đi đi vào cơ thể

- Gây hại tới tim, huyết áp

Rượu làm thiếu B1, làm cho người uống cảm thấy mệt mỏi, tím tái, giảm khả năng tập trung,… dần dần dẫn tới suy tim. Nhiễm độc từ rượu bia dẫn tới nguy cơ viêm cơ tim cấp tính, gây tử vong cao. Ngoài ra, rượu còn làm gây rối loạn nhịp tâm nhĩ và nhịp tâm thất, nhất là nhịp tăng nhanh ở những người bình thường. 

- Gây hại tới dạ dày

Theo kết luận từ một số nghiên cứu, khi rượu bia vào trong cơ thể, thành phần ethanol sẽ bị phân huỷ thành các acetaldehyde (một loại độc tố) gây ra viêm loát dạ dày. Khi bia, rượu đi vào cơ thể quá nhiều, tiến trình xử lý sẽ không được tối ưu sẽ gây ra viêm loét dạ dày và tá tràng. Khiến quá trình thải độc cơ thể diễn ra khó khăn hơn.

- Gây hại tới chức năng gan

Khi rượu đi vào cơ thể, 20% được hấp thụ tại dạ dày, 80% hấp thụ ở ruột non, sau đó 30-60 phút sẽ được hấp thụ hết. Các chất độc chủ yếu được chuyển hoá tại gan. Chính vì thế mà gan phải hoạt động rất nhiều để đào thải chất độc ra, điều đó làm cho chức năng gan bị suy giảm mạnh dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan, và nghiêm trọng hơn nữa là ung thư gan. Mà gan lại là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể chịu trách nhiệm cho quá trình đào thải độc tố.

- Gây hại tới cơ tim

Các chất có trong rượu bia làm cho cơ tim bị thoái hoá, hệ thống xử lý gồm các mạch của tim bị tổn thương. Nếu xử dụng các loại rượu kích thích mạnh sẽ gây ra giãn cơ tim, phì đại tâm thất và xơ hoá. 

- Ảnh hưởng tới não bộ

Khi một lượng còn vào trong cơ thể chúng gây ra rối loạn hệ thần kinh, khiến não chúng ta dễ mất kiểm soát, không điều khiển được hành vi của cơ thể. Từ đó dẫn đến các hành vi tiêu cực của người dùng rượu bia như đi đứng không vững, phản ứng châm, cơ thể mất kiểm soát và liều lĩnh hơn.

- Ảnh hưởng tới sức khoẻ

Chất độc làm suy yếu sự trao đổi chất trong cơ thể, gia tăng axit uric – nguyên nhân gây ra bệnh gout. Người hay uống rượu sẽ thường xuyên thấy đau nhức xương khớp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ách tác quá trình thải độc cơ thể.

- Giảm sức đề kháng của cơ thể

Rượu bia làm giảm hệ miễn dịch cơ thể, giảm khả năng chống lại các vi khuẩn có hại. Chính vì thế người say rượu dễ bị trúng gió, cảm cúm, nguy cơ đột quỵ cao.

- Ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sức khoẻ sinh sản

Đối với nam giới, nồng độ cồn có trong máu đạt mức 8-10 g/100cc sẽ làm giãn nở mạch máu, gây cản trở trong những lần quan hệ, đặc biệt rượu bia ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, khi kết hợp với trứng để thụ thai dễ dẫn đến suy yếu thế hệ sau.

Đối với phụ nữ, rượu bia làm suy yếu vùng hạ đồi – tuyến yên, buồn trứng dẫn đến trứng không rụng nữa, rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây nguy cơ sinh non,…

- Gây ra các bệnh về tâm thần

Rượu là chất có tác động tới hệ thần kinh rất mạnh.  Sử dụng nhiều rượu sẽ gây ra một số bệnh lý về rối loạn tâm thần.

Giải pháp cho những người uống nhiều rượu bia

Nhiều người mặc dù đã biết hay cũng tự nhận thức được những tác hại do uống rượu bia mang lại nhưng cũng không có cách nào tránh được những cuộc nhậu với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn,… Chính vì thế, cơ thể họ luôn phải hấp thu rất nhiều độc tố và ngày càng làm sức khoẻ của họ suy giảm đi.

Theo các khuyến cáo từ Bộ Y Tế: Những người thường xuyên phải uống rượu nên chủ động thải độc trong cơ thể bằng các phương pháp hoặc chế độ ăn uống lành mạnh để phòng tránh các nguyên nhân dẫn đến suy giảm sức khoẻ sau này.

Thải độc bằng công nghệ Ultra Detox Therapy

Ngoài việc kết hợp chế độ ăn và chế độ sinh hoạt để cơ thể thải độc, đối với những người uống quá nhiều rượu bia cần có những phương pháp mạnh tay hơn để thải độc hiệu quả. Nếu để chất độc trong rượu bia tích tụ ở cơ thể quá lâu, việc hình thành các bệnh lý từ đó dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm sẽ rất nhanh.

Thải độc bằng công nghệ Ultra Detox Therapy

 

Thanh lọc, thải độc cơ thể theo phương pháp của Thái Lan là phương pháp được ưa chuộng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada... Hiệp hội quốc tế cho Thuỷ liệu pháp (I-ACT) trong hơn 30 năm cũng đã nghiên cứu và phát triển phương pháp này.

Trực tiếp thải độc cơ thể bằng công nghệ Ultra Detox Therapy: Xem thêm

 

Trực tiếp hình ảnh chất thải trong quá trình thải độc: Xem thêm

 

TÌM HIỂU THÊM: 

>>> Detox thải độc cơ thể - Vì sao cần thải độc cơ thể thường xuyên? 

>>> 7 cách thải độc cơ thể tốt nhất bạn nên biết

Ảnh đăng ký nhận tin khyến mại 1

Đăng ký nhận khuyến mại

Chỉ đăng ký cho 100 khách hàng sớm nhất

Gọi ngay để được tư vấn