Tin tức

Muốn sống thọ, hãy thải độc gan đầu tiên

Muốn sống thọ, hãy thải độc gan đầu tiên

17:39   25/04/2020

Tại sao cần thải độc gan đầu tiên? Gan là một trong những cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, có chức năng xử lí và chuyển hóa các chất được đưa vào từ bên ngoài. Theo thời gian, quá trình này sẽ khiến gan hấp thụ một lượng chất độc khiến chức năng gan bị suy giảm, nặng hơn là các bệnh lí về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan....gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người.

Dưới đây là 5 lí do khiến bạn cần phải thải độc gan.

1. GAN CÓ CHỨC NĂNG CHUYỂN HOÁ

Gan giúp chuyển hóa các chất như Glucid, protid, lipid trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn, nhưng quá trình này ở gan lại diễn ra mạnh nhất. Thải độc gan thường xuyên sẽ giúp quá trình này luôn vận hành ổn định.

Chuyển hóa Glucid: cơ thể chúng ta có một chức năng gọi là ổn định đường huyết ở gan. Khi lượng glucose trong máu cao, gan sẽ giúp chúng ta tổng hợp chúng thành glycogen sau đó dự trữ lại. Ngược lại khi glucose trong máu thấp thì gan sẽ trả lại vào máu, nhờ đó lượng đường trong máu sẽ duy trì ở mức ổn định không quá thấp cũng không quá cao. Ngoài ra khi cơ thể có dấu hiệu hạ đường huyết, gan cũng sẽ phân giải glucosen trở thành glucose cung cấp cho cơ thể.

Chuyển hóa Protein: một loại chất đạm có trong thịt, cá, các loại đậu...trong quá trình đưa loại chất này vào cơ thể, để hấp thụ được vào máu chất đạm sẽ được dạ dày chuyển thành các dạng chất đơn giản như axit amin sau đó đi vào gan và được chuyển thành các chất quan trọng khác nuôi dưỡng cơ thể.

2. GAN CÓ CHỨC NĂNG KHỬ ĐỘC

Thải độc gan đầu tiên bởi gan cũng có chức năng thải độc. Như đã nói ở phần mở đầu, gan có chức năng xử lí và tổng hợp, chuyển hóa các chất trong cơ thể giúp các cơ quan nội tạng khác vận hành trơn chu hơn. Các chất trước khi được chuyển hóa thành các chất đi nuôi cơ thể sẽ đi qua gan, ở đây gan sẽ lọc các chất độc hại bằng cách loại bỏ hoặc biến đổi chúng giúp thuận lợi hơn trong việc đào thải ra bên ngoài.

 

3. GAN CÓ CHỨC NĂNG TIÊU HOÁ

Gan giúp sản sinh ra Cholesterol đưa chất béo cung cấp cho toàn cơ thể, giúp cân bằng hệ tiêu hóa cũng như quá trình trao đổi chất vận hành tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng bởi tuổi thọ, sức khỏe của con người phụ thuộc rất nhiều vào quá trình và chức năng của hệ tiêu hóa.

 

4. GAN CÓ CHỨC NĂNG TIẾT MẬT

Một trong những điều ít ai biết về gan chính là khả năng tiết mật, mỗi ngày gan có thể tiết ra khoảng 0.5 lít mật. Dịch mật này có thể sử dụng kết hợp với dịch tụy trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

 

5. GAN CÓ CHỨC NĂNG DỰ CHỮ

Chức năng cuối cùng được nhắc tới chính là khả năng dự trữ của gan. Cơ chế này giúp gan tổng hợp và giữ lại các chất quan trọng và sẽ được chuyển hóa ngược lại vào máu cho cơ thể khi cần sử dụng.

Một cơ thể khỏe mạnh cần có một lá gan khỏe mạnh. Ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh sẽ góp phần tích cực vào quá trình duy trì gan luôn khỏe mạnh, đồng thời cũng giúp thải độc và bảo vệ gan khỏi những chất độc hại. Hy vọng bài viết sẽ thực sự giúp ích cho bạn, giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về thải độc gan.

 

TÌM HIỂU THÊM:

>>>  Detox thải độc gan: Giúp phục hồi chức năng gan tăng cường sức khỏe

Detox - thải độc gan bằng kết hợp thảo dược của Thái Lan

>>> Top 8 phương pháp giải độc gan đơn giản không cần sử dụng thuốc

Gọi ngay để được tư vấn