Tin tức

Bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện?

Bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện?

17:06   27/04/2021

Ung thư đại tràng - Một trong những căn bệnh thường gặp ở nam và nữ đó là ung thư Tuy nhiên, bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện ra sao thì không phải ai cũng biết để có sự can thiệp sớm.

Nếu như bệnh ung thư gan nguyên phát xếp vị trí đầu thì bệnh ung thư đại tràng cũng là căn bệnh khiến nhiều người lo lắng vô cùng. Bởi, theo các nhà khoa học thì thì đa số những người bị ung thư đại tràng sau phẫu thuật sống thêm chỉ được 5 năm. Và nói đến nguyên nhân thì vẫn chưa rõ nên một khi bị bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều người.

C:\Users\USER\Desktop\1.jpg

Ung thư đại tràng là bệnh ngày càng phổ biến nên bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện là mối lo của nhiều người

Một vài triệu chứng bệnh ung thư đại tràng

Với mức độ phổ biến như hiện nay thì bệnh ung thư đại tràng rất dễ mắc phải và triệu chứng bệnh sẽ là:

Thời kỳ đầu có thể đau hoặc đau âm ỉ, bệnh nhân có thể chịu được đựng đâu nhiều thành cơn. Và cơn đau có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Có người không đau nhưng lại có cảm giác nặng bụng. Và khi bị ung thư đại tràng thường sẽ bị rối loạn tiêu hoá nên thường táo  bón, xuất hiện sau cơn đau, thuốc nhuộm tràng chỉ có tác dụng tạm thời, thuốc tẩy cũng vậy. 

Nhưng có khi lại có đại tiện lỏng ngày 4- 5 lần, trong phân sẽ có lẫn máu và mủ và có trường hợp người bệnh có xen kẽ giữa táo bón và tiêu chảy. Triệu chứng chảy máu đường ruột có thể xảy ra nhưng ít khi đại tiện ra máu đỏ tươi.

 

C:\Users\USER\Desktop\trẻ-hóa-ung-thư-đại-trực-tràng.jpg

Triệu chứng của ung thư đại tràng là đau, đi tiêu phân có lẫn máu và mũ

Một vấn đề cần phải lưu ý đó là các triệu chứng này chỉ là lâm sàng nên để giúp chẩn đoán được bệnh thì cần phải làm xét nghiệm cận lâm sàng như là chụp X-quang, soi trực tràng – đại tràng,…Và trong chẩn đoán thì hầu hết các bệnh nhân bị ung thư đại tràng đều đến bệnh viện muộn bởi thời kỳ đầu khó phát hiện ung thư mà rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm đại tràng hoặc bệnh kiết lỵ. 

Vì thế, nếu rơi vào người cao tuổi thì với thể trạng mệt mỏi, sút cân hoặc đôi khi có hội chứng bán tắc ruột thì phải nghĩ ngay đến ung thư đại tràng. Vậy bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện ra sao?

Giải đáp bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện?

Ung thư đại tràng sẽ có 3 vị trí đó là đại tràng ngang, đại tràng phải và đại tràng trái. Mỗi vị trí này sẽ có biểu hiện triệu chứng bệnh lý và phương pháp điều trị khác nhau. Và nói đến biến chứng thì ung thư đại tràng thường gây nên đó là tắc ruột, thủng ruột, áp xe quanh khối u và di căn.

Vì thế để có thể điều trị ung thư đại tràng và bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, việc cần nhất là phát hiện sớm bệnh. Theo các nhà khoa học thì khi bị mắc bệnh ung thư đại tràng mà được phát hiện sớm và xử lý can thiệp bằng phẫu thuật sớm thì đến 82% trường hợp cho kết quả tốt, thời gian sống trên 5 năm.

 

C:\Users\USER\Desktop\2.jpg

Phát hiện sớm bệnh ung thư đại tràng qua tầm soát sẽ là việc cần làm nhất

Hiện nay nói đến phương pháp điều trị bệnh này thì sẽ có rất nhiều đó là phẫu thuật, dùng hoá chất, xạ trị kết hợp phẫu thuật với hoá chất…Nhưng phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả nhất vì khi phẫu thuật có thể cắt bỏ giúp triệt căn cho căn bệnh di căn. 

Bên cạnh phát hiện sớm bệnh thì cũng nên dùng thêm các biện pháp phòng ngừa đó là không uống rượu bia, thuốc lá. Luôn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh bằng cách tập luyện thể dục thể thao, hạn chế ăn thịt đỏ, thịt nguội có chứa chất bảo quản. Đặc biệt, biện pháp để ngăn chặn sự khởi phát của bệnh đó là cần bổ sung vitamin D, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ như là thuốc chống viêm, thuốc aspirin.

Bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện tốt nhất đó là nên kiểm tra tầm soát và phát hiện sớm ung thư trực tràng và cần lựa chọn cho mình những nơi có độ ngũ bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị và có cả hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, đầy đủ các phương tiện chuyên môn để việc chẩn đoán xác định bệnh chính xác ngay cả khi bệnh chưa có triệu chứng.

Đó là những thông tin quan trọng về ung thư đại tràng cũng như là giải đáp bị ung thư đại tràng cần làm gì? Cách cải thiện? Với những gì mà bệnh mang đến đã làm nhiều người phải mất mạng vì những biến chứng nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần trang trị cho mình nhiều kiến thức tốt xung quanh về căn bệnh đại tràng cũng như là tìm cho mình giải pháp thải độc đại tràng hiệu quả nhất. Điều này rất cần thiết bởi giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh, sức đề kháng cao và giúp các cơ quan khác cũng được hoạt động hiệu quả hơn. 

Mọi thông tin các bạn muốn biết thêm về bệnh cũng như là cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ ngay với ThaiDetox để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết giúp khách hàng có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị và tinh thần thoải mái nhất để tránh các bệnh về đại tràng ngày càng phổ biến.

Ảnh đăng ký nhận tin khyến mại 1

Đăng ký nhận khuyến mại

Chỉ đăng ký cho 100 khách hàng sớm nhất

Gọi ngay để được tư vấn